2559-การประชุมวิชาการนานาชาติ THAICleft 2015

ศูนย์การดูแล/ วิจัยผู้ป่วยปากแหว่งเพดานโหว่และความพิการแต่กำเนิดของศีรษะและใบหน้า มหาวิทยาลัยขอนแก่น ภายใต้โครงการตะวันฉาย หรือ ศูนย์ตะวันฉาย ร่วมกับสมาคมความพิการปากแหว่ง เพดานโหว่ ใบหน้าและศีรษะแห่งประเทศไทย คณะแพทยศาสตร์ คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น จึงได้ดำเนินการจัดการประชุมโครงการ การประชุมวิชาการประจำปี ครั้งที่ 8 ในระดับนานาชาติ เรื่อง “การดูแลผู้ป่วยปากแหว่ง เพดานโหว่อย่างครอบคลุมในเขตลุ่มแม่น้ำโขง เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีกว่า” หรือ The 8th Annual Meeting of the Thai Cleft Lip-Palate and Craniofacial Association & International Congress on Comprehensive Cleft Care in the Greater Mekong Subregion for Better Quality of Life หรือ งานประชุม THAICleft2015 โดยมุ้งเน้นไปที่การดูแลผู้ป่วยแบบครอบคลุมในอนุภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขง วันที่ 18-20 พฤศจิกายน 2558 ณ โรงแรมพลูแมน ขอนแก่น ราชา ออคิด มีผู้เข้าร่วมทั้งหมดจำนวน 412 คน แบ่งเป็น คนไทยจำนวน 299 คน และต่างชาติจำนวน 113 คน ซึ่งประกอบไปด้วยประเทศสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว, เวียดนาม, พม่า, กัมพูชา, ฟิลิปปินส์, อินเดีย, มาเลเซีย, ออสเตรเลีย, ญี่ปุ่น, นิวซีแลนด์, ไต้หวัน, ศรีลังกา, อังกฤษ และ เยอรมันนี ในงาน ศ.นพ. บวรศิลป์ เชาวน์ชื่น ได้รับรางวัล 2015 Smile Train Global Leader จาก Dr. Ashish Sabharwal รองประธานและผู้อำนวยการภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ Smile Train