วิทยาลัยการสาธารณสุขสิรินธร ขอนแก่น ศึกษาดูงาน ณ ศูนย์ตะวันฉาย

เมื่อวันที่ 24 เมษายน 2566 ศูนย์ตะวันฉาย ต้อนรับ อ.ดร.สุพัตรา วัฒนเสน อาจารย์และนักศึกษา โครงการเชิงปฏิบัติการพัฒนานักวิชาการส่งเสริมสุขภาพช่องปากผู้สูงอายุ สำหรับทันตาภิบาล จากวิทยาลัยการสาธารณสุขสิรินธร จังหวัดขอนแก่น คณะสาธารณสุขศาสตร์และสหเวชศาสตร์ สถาบันพระบรมราชชนก กระทรวงสาธารณสุข จำนวน 50 ท่าน เข้าศึกษาดูงานการดูแลผู้ป่วยปากแหว่งเพดานโหว่และความพิการแต่กำเนิดของศีรษะและใบหน้า

โดยมี รศ.ดร.ทพญ.วรานุช ปิติพัฒน์ คณบดี คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น และ ผศ.ทพญ.ภัทรมน รัตนาพันธุ์ รองคณบดีฝ่ายโรงพยาบาล คณะทันตแพทยศาสตร์ ร่วมต้อนรับ ณ ห้องประชุมนิธิภาวี ศรีสุข ชั้น 5 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 6 รอบพระชนมพรรษา คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น

จากนั้น รศ.ดร.ทพ.พูนศักดิ์ ภิเศก หัวหน้าแขนงวิชาทันตกรรมจัดฟันและผู้อำนวยการศูนย์ตะวันฉาย บรรยายสรุปการดูแลผู้ป่วยปากแหว่งเพดานโหว่และความพิการแต่กำเนิดของศีรษะและใบหน้า ต่อมาอาจารย์และนักศึกษาจากวิทยาลัยการสาธารณสุขสิรินธร จังหวัดขอนแก่น เข้าเยี่ยมชมพื้นที่และแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ณ คลินิกทันตกรรมจัดฟัน คลินิกศัลยศาสตร์ช่องปากและแม็กซิลโลเฟเชียล และศูนย์ตะวันฉาย

ภาพ: สาธิต มั่งคั่ง หน่วยสื่อสารองค์กร คณะทันตแพทยศาสตร์ และเจ้าหน้าที่ศูนย์ตะวันฉาย